2 yếu tố không thể bỏ qua khi kinh danh thực phẩm sạch

Kinh doanh thực phẩm sạch đang mọc lên như nấm. Vậy làm sao để cửa hàng của bạn tìm được chỗ đứng và  không rơi vào tình trạng sớm nở, tối tàn. Có rất nhiều điều bạn cần quan tâm tới trong đó không thể bỏ qua 2 điều cốt lõi sau đây.

Kinh doanh thực phẩm sạch

Thực phẩm sạch phải thật sự là sạch

Để mua được thực phẩm sạch nhiều người tiêu dùng đã tìm đến các cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch. Họ chấp nhận mua với giá đắt gấp 3-4 lần. Thế nhưng họ vẫn chưa chắc chắn đã mua được thực phẩm sạch. Trên thực tế, có khá nhiều hàng thực phẩm “sạch” không có giấy phép hay nhãn mác trên bao bì sản phẩm. Do đó muốn kinh doanh thực phẩm sạch thành công ngoài việc đầu tư cửa hàng ở vị trí thuận lợi, nhân viên phục vụ chuyên nghiệp…thì vấn để cần quan tâm nhất vẫn là thực phẩm phải sạch .

Sản phẩm phải an toàn, chất lượng và có nguồn gốc rõ ràng. Mọi chiêu trò lửa đảo đều sẽ bị bóc mẽ sớm. Do đó, làm ăn phải có tâm và có chữ tín. Nếu sản phẩm sạch thật sự cộng với các yếu tố trên thì bạn mới có thể tạo dựng được thương hiệu.

Tốt nhất nếu bạn xin được các giấy tờ để kiểm định chất lượng thì nên công khai để lấy được niềm tin của khách hàng.

Cách tạo được niềm tin cho khách hàng

Muốn thu hút được khách hàng bạn cần phải làm cho khách hàng tin rằng sản phẩm của bạn thực sự sạch. Vậy làm cách nào để làm được điều đó. Đây là cả một quá trình. Và nó cũng cần đến nhiều yếu tố. Trước tiên của hàng nhìn bề ngoài phải sạch sẽ, gọn gàng. Rau củ được bảo quản bài bản đúng quy trình.

Các giấy tờ chứng nhận nên được ông khai cho khách hàng biết

Bên cạnh đó cửa hàng bạn cũng cần trang bị kiến thức cho nhân viên để họ có thể giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến sản phẩm, chất lượng, nguồn gốc cho khách hàng một cách dễ dàng.

Kinh doanh bất cứ thứ gì kể cả kinh doanh thực phẩm sạch muốn tồn tại đều cần chiến lược dài hơi. Tuy nhiên, để lấy được niềm tin của khách hàng thì điều quan trọng nhất vẫn là cái tâm của người kinh doanh.

Comments

comments

You may also like...