Cách trồng rau mùi đơn giản trong chậu

Rau mùi là một loại rau quen thuộc trong các bữa ăn, không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn giúp cho chị em phụ nữ đẹp gia.Rau mùi còn một số tên khác như rau ngò, mùi ta,…Dưới đây là chia sẻ của chúng tôi về kỹ thuật trồng rau mùi đơn giản trong chậu mà ai cũng có thể làm được.

Kỹ thuật trồng rau mùi đơn giản trong chậu

Rau mùi thường được trồng trong vụ Đông Xuân từ tháng 10 đến tháng 1 năm sau, nó dễ trồng và nhanh cho thu hoạch.

trồng rau mùi

Đất trồng rau mùi

Rau mùi hạp với những loại đất tơi xốp, nhiều chất dinh dưỡng, nếu không làm đất và chậu thoát nước tốt thì rau mùi rất dễ bị úng nước. Bạn nên kiếm chậu trồng, hoặc thùng xốp có kích thước không được quá nhỏ để trồng rau mùi, rau mùi phát triển nhanh và có thể hái dùng liên tục.

Cách gieo hạt

Bạn cần phải ngâm nửa ngày trước khi gieo hạt mùi xuống đất. Bạn có thể trộn với trấu hoặc tro bếp để dễ gieo và đều hơn. Để giữ ẩm, đảm bảo cho các hạt giống lên đều bạn nên phủ một lớp rơm rạ hoặc đất mỏng lên chỗ hạt được gieo.

Tưới nước nhẹ vào sáng sớm hằng ngày trong quá trình trồng rau mùi, nếu trời mưa thì không cần phải tưới. Nếu có cỏ mọc thì nhổ sạch đảm bảo rau mùi không bị tranh chất dinh dưỡng. Sau khoảng hai tuần nếu ra nhiều lá có thể tỉa bớt để dùng.

Trên đây là những phương pháp trồng rau mùi trong chậu tại nhà. Kỹ thuật trồng khá đơn giản nên hãy bỏ chút thời gian để có rau sạch cho cả nhà của mình dùng nhé. Chúc các bạn thành công!.

Comments

comments

You may also like...