Cách trồng rau muống cạn xanh non tại nhà

Rau muống là món ăn quen thuộc trong mỗi bữa ăn của chúng ta. Trồng rau muống cạn không khó, vì vậy thay vì đi mua thực phẩm không rõ nguồn gốc ngoài chợ, hãy tự trồng để có rau sạch cho gia đình mình nhé.

Kỹ thuật trồng rau muống cạn đơn giản tại nhà

Thời vụ: thời vụ tốt nhất để gieo hạt trồng rau muống cạn là từ tháng 2 tới tháng 5.

Làm đất

Xới đất tơi nhỏ, làm bằng phẳng, để tránh ngập úng và thoát nước tốt khi trời mưa thì nên làm luống cao khoảng 20cm. Nên chọn những vùng đất giàu chất hữu cơ, đất thịt  nhẹ…tránh xa những vùng đất gần với nghĩa trang, bãi nước thải, khu công nghiệp…

Trồng rau muống cạn

Kỹ thuật trồng rau muống cạn tại nhà

Kỹ thuật trồng rau muống cạn

Gieo bằng hạt: Nếu gieo bằng hạt thì làm hàng, rạch mỗi hàng với khoảng cách khoảng 20 đến 25 cm, giao 2 hoặc 3 hạt một khóm.

Hoặc bạn cũng có thể trồng rau muống cạn từ nhánh của rau muống, chọn các nhánh bánh tẻ, độ dài khoảng 20 đến 25cm, mỗi khóm trồng khoảng 3-4 nhành. Thông thường, với rau muống cạn đa số người dân thường hay gieo hạt.

Chăm sóc rau muống cạn

Tưới nước: Cần tưới nước thường xuyên, bởi khi trồng rau muống cạn cần được giữ ẩm, thích hợp nhất là 90% .

Bón phân: không được sử dụng các loại phân như phân tươi, nước giải tươi để tưới cho rau. Chỉ nên sử dụng phân hữu cơ đã được ủ hoai để bón.

Thu hoạch

Nếu chăm sóc tốt và đúng kỹ thuật, bạn có thể thu hoạch chỉ sau khoảng 25 ngày, không nên hái cả cây mà chỉ nên hái 2 tới 3 đốt thân. Sau mỗi đợt thu hoạch có thể tưới đạm để rau muống nhanh mọc mầm mới.

Rau muống không những là món ăn ngon mà còn bổ cho sức khoẻ, với hàm lượng canxicao, nhiều chất vitamin B1, B2…Kỹ thuật trồng rau muống cạn khá đơn giản, nên chúng ta có thể tự trồng để có thực phẩm sạch dùng, đảm bảo sức khoẻ cho gia đình mình.

Comments

comments

You may also like...