Kỹ thuật trồng rau mầm thảo dược Methi tại nhà

Rau mầm thảo dược Methi khi ăn có vị đậu nhẹ, ăn ngon. Ngoài ra, còn có nhiều công dụng đặc biệt cho sức khoẻ người dùng như bảo vệ gan, hỗ trợ tốt trong việc điều trị các bệnh dạ dày, tiểu đường…Dưới đây là kỹ thuật trồng rau mầm thảo dược Methi mà chúng tôi muốn chia sẻ.

Kỹ thuật trồng rau mầm thảo dược Methi

Làm giá thể

Sử dụng khay xốp, cho giá thể vào khay và làm bằng bề mặt, dày khoảng 2 tới 3cm. Sau đó sử dụng bình tưới phun nước cho ướt đều toàn bộ, rải thêm một lớp thấy thấm trên bề mặt giá thể và tưới thêm nước lần hai.

trồng rau mầm methi

Kỹ thuật trồng rau mầm thảo dược Methi

Cách trồng rau mầm thảo dược Methi

Gieo hạt bằng tay trên mặt giá thể, gieo đều và dày để đạt được năng suất cao khi thu hoạch. Tưới nhẹ nước rồi sử dụng bìa cứng hoặc bìa carton đậy lại trong vòng 3 ngày.

Cách chăm sóc

Sau 3 ngày, khi thấy hạt nảy mầm, thì mang khay ra chỗ nơi thoáng mát có ánh để đặt, tránh đặt những nơi có ánh sáng hoặc mưa chiếu trực tiếp vào. Sử dụng bình phun tưới nước hàng ngày, mỗi ngày hai lần vào sáng sớm và chiều mát.

Thu hoạch

Sau khi trồng rau mầm thảo dược Methi khoảng 5 đến 7 ngày là rau có thể cho thu hoạch, sử dụng kéo để cắt ngang gốc. Do được ngăn bởi tấm giấy thấm nên khi thu hoạch rau khá sạch, không bị bám các cá thể. Rửa sạch và sử dụng ngay hoặc bảo quản vào trong ngăn mát của tủ lạnh.

Trên đây là kinh nghiệm trồng rau mầm thảo dược Methi mà chúng tôi muốn chia sẻ. Chúc các bạn đạt năng suất cao khi trồng.

Comments

comments

You may also like...