Mẹo kinh doanh thực phẩm sạch thành công

Kinh doanh thực phẩm sạch đang ngày càng được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên để kinh doanh thành công cần phải có nhiều bí quyết. Và sau đây là một vài mẹo nhỏ làm nền tảng mà bạn không nên bỏ qua.

Mẹo kinh doanh thực phẩm sạch thành công

Kinh doanh thực phẩm sạch đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn

Tìm địa điểm kinh doanh thuận lợi

Theo nhiều chủ cửa hàng thì yếu tố này quyết định tới 60% sự thành công. Gợi ý một số địa điểm như gần khu chung cư, con phố đông hộ gia đình, dân văn phòng, nơi dân cư có thu nhập tốt…

Bạn cũng đừng quên khảo sát thị trường để đưa ra giá bán và các loại thực phẩm phù hợp với nhu cầu dân cư.

Tìm nguồn hàng

Yêu cầu của nguồn hàng là an toàn, chất lượng, ổn định và nguồn gốc rõ ràng. Mối hàng thì tùy vào từng mặt hàng mà bạn liên hệ và tìm đầu mối thích hợp.

Tạo ra sự tin tưởng cho khách hàng

Đầu tiên là giấy tờ đầy đủ. Hãy treo giấy chứng nhận được cơ quan uy tín cấp ở nơi bắt mắt, sang trọng. Ngoài ra bạn cũng hãy đào tạo nhân viên thật chuyên nghiệp. Trang bị kiến thức để họ có thể giải thích đầu đủ mọi thắc mắc về nguồn gốc, chất lượng sản phẩm. Tuân thủ đúng nguyên tắc, dây chuyền đóng gói, bảo quản, . Trưng bày thực phẩm đẹp mắt. Bài quản thực phẩm tránh hư hỏng dẫn đến thua lỗ. Và hơn hết, việc bảo quản sạch sẽ, tươi sống tạo cho khách hàng cảm giác an toàn và tin tưởng khi mua thực phẩm ở cửa hàng của bạn.

Ngoài ra nếu là cửa hàng lớn bạn có thể tổ chức một số sự kiện như cho khách hàng đi tham quan nơi nuôi trồng, cung cấp thức phẩm sạch…

mẹo kinh doanh thực phẩm sạch

 Hoạt động truyền thông – Xây dựng thương hiệu

Tạo ra các trang web, page cho cửa hàng của bạn để đưa thêm thông tin về cửa hàng, đưa ra các thông tin về thực phẩm. Với cách làm này, bạn vừa lấy được phản hồi của khách hàng khi sử dụng thực phẩm tại cửa hàng bạn, vừa có thể giải đáp thắc mắc và bán hàng online.
Việc xây dựng thương hiệu cho cửa hàng thực phẩm sạch là rất quan trọng. Bạn có thể làm cho khách hàng ấn tượng với cửa hàng của bạn bằng cách đem lại hình ảnh gần gũi. Hình ảnh đó có thể từ bao bì đựng thực phẩm, bảng hiểu, đồng phục nhân viên, màu sắc trang web…

Trên đây là một số mẹo nhỏ về việc kinh doanh thực phẩm sạch mà bạn nên biết nếu muốn đi theo con đường này. Hi vọng chúng sẽ phần nào hữu ích cho bạn.

 

Comments

comments

You may also like...