Những điều phải nhớ khi sử dụng củ cải trắng

Khi sử dụng củ cải trắng bạn cần lưu ý không nên dùng củ cải trắng khi đang uống thuốc và không uống nhân sâm sau khi ăn.

Những điều phải nhớ khi sử dụng củ cải trắng

Củ cải trẳng tốt cho sức khỏe

Củ cải trắng là thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Trong dân gian dùng củ cải trắng làm thuốc chữa một số bệnh đơn giản.  Tuy nhiên không phải thực phẩm tốt là có thể dùng tùy tiện. Khi sử dụng củ cải trắng bạn cần ghi nhớ những điều sau:

Không ăn củ cải khi đang uống thuốc

Ăn củ cải khi đang uống thuốc sẽ làm giảm đi công hiệu của thuốc. Do đó, hãy loại bỏ củ cải trắng trong thực đơn nếu bạn đang điều trị bệnh bằng thuốc.

Tuyệt đối không dùng các thực phẩm sau chung với củ cải

-Uống nhân sâm sau khi ă củ cải. Khi kết hợp 2 thực phẩm này với nhau sẽ làm mất giá trị dinh dưỡng của cả hai.

-Cà rốt: Củ cải giàu vitamin C nhưng trong cà rốt lại chứa nhiều enzym phân hủy loại vitamin này. Vì thế, sử dụng 2 thực phẩm cùng lúc sẽ làm tiêu hủy lượng vitamin C của củ cải.

-Ăn lê, táo, nho  cùng củ cải. Theo nhiều nghiên cứu thì hàm lượng cetan đồng có trong các loại trái cây như lê, táo, nho sẽ phản ứng với axit cianogen của củ cải. Từ đó có thể gây ra triệu chứng bướu cổ, suy tuyến giáp nặng.

-Ăn củ cải chung với mộc nhĩ có thể gây ra tình trạng viêm da. Những enzym trong củ cải sẽ phản ứng hóa học với các chất sinh học có trong mộc nhĩ, khiến làn da bạn có thể gặp vấn đề.

Những điều phải nhớ khi sử dụng củ cải trắng

Không ăn quá nhiều.

Ăn nhiều củ cải cũng có thể làm rối loạn tiêu hóa, gây đau bụng…

Đối với phụ nữ mang thai

Tuyệt đối không được ăn củ cải sống vì nó làm tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm trong thai kỳ. Không nên ăn quá nhiều, bởi củ cải lợi tiểu ăn nhiều sẽ khiến ban khó chịu.

Củ cải là thực phẩm tốt vì thế bạn không nên bỏ qua. Nhưng hãy ghi nhỡ những thông tin trên để sử dụng củ cái an toàn và đúng mục đich nhé.

Comments

comments

You may also like...