Tìm hiểu mô hình trồng rau không cần đất, không cần ánh sáng

Đó là mô hình trồng rau mới đang được được thực hiện tại một trang trại trồng rau trong nhà ở Mỹ. Cùng đồ ăn sạch tìm hiểu sâu hơn về mô hình này nhé.

Mô hình trồng rau sạch không cần đất và ánh sáng mặt trời ở Mỹ

Mô hình trồng rau này đang được thử nghiệm tại trang trại Bowery toạ lạc trong một nhà kho xuống cấp ở bang New Jersey. Trong nhà kho này là một mô hình trồng rau hoàn toàn mới. Không cần đến đất, ánh sáng lại càng không sử dụng thuốc trừ sâu. Họ chỉ sử dụng hạt giống, nước và dưỡng chất để trồng cây trong các khay thủy canh xếp chồng thẳng đứng. Trên mỗi khay trồng cây đều được lắp đặt các bóng đèn led giúp cho cây quang hợp và phát triển. Một môi trường trồng rau mà con người hoàn toàn có thể tự kiểm soát được các yếu tố liên quan. Các nhà quản lý chỉ cần theo dõi mọi hoạt động thông qua máy tính bảng.

Mô hình trồng rau mới rất năng suất

Ưu điểm của cách trồng này không chỉ là không dùng đất, không thuốc trừ sâu mà còn tiết kiệm được 95% lượng nước dùng.

Bởi có thể kiểm soát môi trường và không phụ thuộc vào môi trường bên ngoài nên trang trại này có thể trồng cây cả 365 ngày trong năm. Do vậy, sản lượng của trang trại này thường cao gấp hàng chục lần so với cùng diện tích trồng cây trên mặt đất.

Cho đến nay, trang trại Bowery đã tập trung phát triển được hơn 80 loại rau và thảo mộc khác nhau. Hiện nhà quản lý của trang trại Bowery đang có kế hoạch sẽ phát triển những trang trại kiểu này ở các thành phố khác của Mỹ.

Thiết lập một trang trại như thế này không hề rẻ và cần rất nhiều vốn nhưng với những ưu điểm của nó thì đây dự kiến là hướng đi mới cho nông nghiệp Mỹ

Comments

comments

You may also like...