Tìm hiểu về mô hình trồng rau Aquaponics 

Bạn là người đam mê trồng rau sạch tại nhà. Vậy bạn đã bao giờ nghe nói tới mô hình trồng rau Aquaponics chưa. Hãy cùng đồ ăn sạch tìm hiểu sâu hơn về mô hình trồng rau này nhé.

Tổng quan về mô hình trồng rau Aquaponics 

Trồng rau Aquaponics là sự kết hợp hài hòa giữa hệ thống trồng cây xnh tích hợp với nuôi cá. Sử dụng sự tuần hoàn của nước để cung cấp dinh dưỡng cho cây và nguồn nước sạch cho cá.

Nó như một vòng tuần hòan thu nhỏ. Nước bẩn từ hồ cá sẽ được tưới cho rau. Nước trước khi được tưới lên rau sẽ qua các bộ lọc. Rau sẽ hút chất dinh dưỡng và lọc bẩn để rả loại nước sạch cho hồ cá.

Đất trồng rau được làm từ đất sét nung, có chứa vi sinh để phân giải các chất hữu cơ cho cây dễ hấp thụ chất dinh dưỡng dễ hơn.

Ưu điểm của mô hình trồng rau Aquaponics 

-An toàn: do không sử dụng đến phân vô cơ từ bên ngoài nên nó rất an toàn cho rau và cho môi trường.

-Người trồng rau không mất nhiều thời gian chăm sóc vì quá trình trồng rau là hoàn toàn tự động.

-Đỡ tốn kém vì tốn ít chi phí cho phân bón, hệ thống tưới nước

– Mô hình aquaponics xanh có thể trồng được rất nhiều loại rau xanh, tùy thuộc vào từng gia đình, chỉ mất từ 15 đến 20 ngày là có thể thu hoạch rau sạch

Giờ thì bạn đã phần nào hình dung được về phương pháp trồng rau này rồi chứ. Nếu có điều kiện áp dụng nó cũng là phương pháp hay không chỉ cho rau sạch mà còn có thể cho cá làm thực phẩm.

Comments

comments

You may also like...