Trồng rau bằng thùng xốp cần tránh những sai lầm sau

Trồng rau thùng xốp được nhiều nông dân phố lựa chọn bởi đơn giản, hiệu quả lại tốn ít chi phí đầu tư. Nhưng muốn trồng rau thùng xốp đạt hiệu quả cao bạn cần lưu ý tránh những sai lầm sau.

Những sai lầm cần tránh khi trồng rau thùng xốp

Trồng rau trong thùng xốp được ứng dụng phổ biến

Thứ tự trồng

Mới bắt đầu trồng bạn nên tập làm quen với trồng rau mầm. Sau đó chuyển sang trồng rau ăn lá và cuối cùng là rau ăn quả, củ. Lần lượt các bước như thế giúp bạn làm quen và đuc rút kinh nghệm để chinh phục những giống cây khó trồng hơn. Thế nhưng rất nhiều người trong chúng ta đang làm ngược quy trình.

Không trồng quá dày

Trồng quá dày là sai lầm của nhiều người. Cầm đảm bảo mật độ rau quy định. Trồng dày rau còi cọc không lớn được vì không đủ dinh dưỡng và ánh sáng. Hơn nữa dễ tạo điều kiện cho sâu bệnh phát triển.

Trồng sai mùa vụ

Trồng rau sạch muốn thành công nhất định phải nhớ lịch thời vụ của rau. Mỗi loại rau thích hợp với một mùa vụ khác nhau. Sai mùa vụ cây phát triển kém, sức đề kháng kém dễ bị sâu bệnh tấn công. Và đương nhiên lúc này thất bại là điều khó tránh khỏi. Vì vậy, trước khi gieo hạt giống, bạn cần đọc kĩ hướng dẫn ghi trên bao bì hạt giống hoặc tham khảo thời gian trồng, phương pháp trồng cho thích hợp.

Những sai lầm phổ biến khi trồng rau trong thùng xốp

Không đảm bảo đủ dinh dưỡng cho đất

Hãy nhớ cho dù bạn chọn đất trồng mua sẵn hay đất thường thì cũng phải bổ sung dinh dưỡng cho đất. Bổ sung, cải tạo thường xuyên bằng cách trộn thêm các loại phân hữu cơ, phân ủ. Sử dụng đất không đủ dinh dưỡng thì cây trồng sẽ còi cọc và chậm lớn.

Bón quá nhiều phân

Rau cũng như con người, nó cần lượng dinh dưỡng vừa đủ để sinh trưởng và phát triển. Nếu bón quá nhiều phân hữu cơ, không những cây của bạn phát triển không tự nhiên, chúng có thể chết bởi nồng độ pH của đất bị thay đổi mạnh mẽ. Dinh dưỡng quá nhiều kích thích lá cây phát triển nhiều hơn, việc đậu quả, hoặc củ là điều khó có thể thực hiện với chúng.

Trên đây là những sai lầm phổ biến mà những người mới bắt đầu trồng rau thùng xốp hay gặp phải. Bạn đừng vội nản với những sai lầm ban đầu, học tập và tích lũy kinh nghiệm từ từ bạn sẽ thành công

Comments

comments

You may also like...